Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 CHÚA CỨU THẾ XUẤT HIỆN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
MaiNguyenVu
THƯỢNG VIỆN
THƯỢNG VIỆN


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 242
Điểm NHIỆT TÌNH : 502
Ngày tham gia : 08/05/2010
Job/hobbies : Sáng Tác nhạc, truyện ngắn
Tâm trang : Vui

Bài gửiTiêu đề: CHÚA CỨU THẾ XUẤT HIỆN   Sat Dec 14, 2013 2:03 pm

    CHÚA CỨU THẾ XUẤT HIỆN
  CN III Mùa Vọng A
                                                                                                     

  Israel là một dân tộc nhỏ bé giữa vùng Mesopotami (Lưỡng Hà) đầy xáo trộn, hay bị các nước lớn xâm lăng như Babylon, Ba tư, Hy lạp, Roma. Dân chúng bị bắt lưu đầy nhiều lần. Thành thánh Giêrusalem – biểu tượng của tôn giáo và đất nước – bị phá hủy. Vì vậy, trong suốt chiều dài lịch sử, dân Israel luôn ngước mắt lên trời, xin Giavê ban xuống một vị Cứu Thế (Messia) thật hùng mạnh, đánh đông dẹp bắc, giành lại độc lập cho dân tộc, tái thiết đền thờ Giêrusalem, tái lập một triều đại thái bình thịnh trị. Các vị ngôn sứ không nung nấu niềm khát khao đó. Nổi bật nhất là ISAIA. Ông phác họa nên “thời đại Messia”:“Chính Thiên Chúa sẽ đến cứu độ các ngươi. Bấy giờ mắt người mù sáng lên, tai người điếc nghe thấy, người què nhảy như nai…” Và toàn bộ Cựu Ước là một Mùa Vọng dài trông chờ Chúa Cứu Thế đến.


      Nhân vật thứ hai của Mùa Vọng là GIOAN TIỀN HÔ. Ông từng gặp Đấng Cứu Thế khi cả hai còn nằm trong bụng mẹ. Chính ông nhảy mừng khi Mẹ Maria đến thăm chị Elisabeth.Cả cuộc đời ông  - từ khi chưa chào đời tới lúc chết thảm dưới lưỡi gươm vua Herode – là một lời quả quyết: Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế nhân loại đợi trông.Ông nói về Chúa Giêsu: “Có Đấng đến sau tôi nhưng quyền phép hơn tôi. Tôi không đáng xách dép cho Người”.Chính ông làm phép Rửa cho Chúa Giêsu, thấy cửa trời mở ra, Thánh Thần ngự xuống trên đầu Chúa Giêsu và nghe thấy tiếng Đức Chúa Cha phán : “Đây là Con Ta yêu quí. Con đẹp lòng Ta”. Vậy tại sao hôm nay tù nhân Gioan  lại sai môn đệ tới hỏi xem Chúa Giêsu có phải là Đấng Cứu Thế hay còn phải đợi Đấng khác?

  Không phải ông nghi ngờ, nhưng ông muốn chính Chúa  xác minh điều đó cho môn đệ. Điều này chứng tỏ Gioan là chứng nhân tuyệt vời của Chúa. Ngay cả trong tù, ông cũng tìm mọi cách giới thiệu Chúa cho người khác. Lúc Chúa nổi lên thì ông lu mờ đi trong ngục tối. “Ngài phải lớn lên còn tôi nhỏ lại”. Và giờ đã điểm, chính Chúa Giêsu mạc khải cho các ông  một câu ứng nghiệm lời Isaia mô tả thời đại Messia: “Hãy về thuật lại cho Gioan những gì các ông nghe và thấy: người mù sáng mắt ra, người què bước đi, người phong hủi sạch bệnh, người điếc nghe thấy, người chết sống lại và kẻ nghèo khó được nghe loan báo Tin Mừng”.

         Vâng, sứ điệp Lời Chúa hôm nay thật rõ ràng: vị Cứu Thế bao đời nhân loại đợi trông chính là CHÚA GIÊSU KITÔ. Nhưng Người xuất hiện không như quan niệm của người Do thái, chẳng phải là vị vua uy hùng bách chiến bách thắng, nhưng Người sinh ra trong cảnh bần cùng, sống khó nghèo và chết đau đớn như một tội phạm nguy hiểm. Người đến giải thoát toàn thể nhân loại khỏi xiềng xích tội lỗi, cho nhập tịch nước trời và hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Vương quốc Người bao trùm cả vũ trụ. Người cai trị bằng tình yêu chứ không bằng binh hùng tướng mạnh và vũ khí hiện đại.

        Lạy Chúa Giêsu, chúng con tuyên xưng Chúa là vị Cứu Thế nhân loại đợi trông. Xin Chúa mau đến cứu độ chúng con bằng tình yêu và ân sủng. Xin cho chúng con noi gương thánh Gioan biết dùng cả cuộc đời mình làm chứng cho Chúa, loan báo về Chúa trong mọi hoàn cảnh, biết làm cho Chúa lớn lên còn mình nhỏ lại. Nhiều lúc chúng con tưởng mình đang làm vinh danh Chúa nhưng thực ra là vinh danh mình: làm ông trùm hay cha xứ, xây nhà thờ, tập hát ca đoàn, dạy giáo lý, làm hang đá, làm từ thiện…ngay cả con đang viết bài suy niệm này có phải vì Chúa hay vì hư danh ?  MaiNguyenVu
Về Đầu Trang Go down
phuong_anh099
VIỆN SỸ
VIỆN SỸ


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 40
Điểm NHIỆT TÌNH : 64
Ngày tham gia : 14/01/2010
Job/hobbies : game online

Bài gửiTiêu đề: Re: CHÚA CỨU THẾ XUẤT HIỆN   Sun Dec 15, 2013 11:11 am
  “Chính Thiên Chúa sẽ đến cứu độ các ngươi. Bấy giờ mắt người mù sáng lên, tai người điếc nghe thấy, người què nhảy như nai…” đã viết:

  Mong Chờ Chúa đến quá đi mất.  phuong_anh099
Về Đầu Trang Go down
 

CHÚA CỨU THẾ XUẤT HIỆN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: NHẠC SĨ THÁNH CA GIA KIỆM :: -:¦:- NS MAI NGUYÊN VŨ
-
free counters