Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian   Mon Jun 02, 2014 11:36 am
  Thứ Hai sau Chúa Nhật VII Phục Sinh

  Phúc Âm: Ga 16, 29-33
  "Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian".  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

  Khi ấy, các môn đệ thưa Chúa Giêsu rằng: "Ðúng thế, bây giờ Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa. Bây giờ chúng con biết rằng Thầy biết mọi sự, không cần có ai hỏi Thầy nữa. Bởi đó chúng con tin Thầy bởi Thiên Chúa mà ra". Chúa Giêsu đáp lại các ông: "Bây giờ các con mới tin ư? Này đến giờ, và đã đến rồi, các con sẽ tản mát mỗi người một ngả, bỏ mặc Thầy một mình. Nhưng Thầy không ở một mình đâu, vì có Cha hằng ở với Thầy. Thầy nói với các con những điều đó để các con được bình an trong Thầy. Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian".
  Ðó là lời Chúa.


  Chia sẻ:

  Cộng đoàn phụng vụ thân mến!

  Người Công giáo chúng ta thường ca ngợi sự chiến thắng khải hoàn của Chúa Giêsu qua sự phục sinh của Ngài sau cái chết. Ngài đã chiến thắng sự chết và tội lỗi để tiến vào vinh quang, bất diệt cùng Chúa Cha. Và người Công giáo của chúng ta cũng mời gọi nhau can đảm lên, vững lòng tín thác vào Chúa Giêsu, sống noi gương Ngài dù gặp phải sự ác thế gian lộng hành. Những người có niềm tin vững mạnh thì không nói. Nhưng những người còn kém lòng tin và nhất là những người chưa tin vào Chúa Giêsu sẽ đặt ra nghi vấn: Tại sao phải chết rồi mới chiến thắng? Tại sao phải tủi khổ như vậy rồi mới đến vinh quang? Tại sao là Thiên Chúa rồi mà còn phải chết, dại thế?

  Thật vậy, vì không thể chấp nhận sự khốn khổ ngay trước mắt, sự hy sinh mà không biết có được sống vinh quang sau này thật hay không, hay chỉ là sự lừa dối mà có nhiều người không dám mạo hiểm đi trên con đường thập giá của Chúa Giêsu. Tuy nhiên, vấn có những vì thánh theo dòng thời gian, từ các vị tử đạo tiên khởi cho đến giờ, dường như thời nào cũng có sự bắt bớ đạo nơi này nơi khác và vẫn có những người anh dũng, can đảm chết vì đức tin.

  Như vậy, Chúa Giêsu và các vị tử đạo có ngu dại không khi để người khác giết mình ngay cả khi mình có thể chạy trốn, hay phòng vệ? Sự khôn ngoan của người đời là thù hận, trả thù và chiến thắng. Nhưng sự khôn ngoan của Thiên Chúa lại là sự hy sinh, hạ mình, tha thứ. Giả như trên thế gian này không có tình yêu của Thiên Chúa loan truyền cho mọi dân tộc, mọi thời mọi nơi thì con người ta cũng sống như loài thú, không biết đến hy sinh, tha thứ mà chỉ biết mạnh được, yếu thua, thù hận và giết người. Như vậy, sự hy sinh chịu chết vì yêu, vì không muốn hận thù lại là sự can đảm nhất, chứ không phải là sự yếu nhược, ngu dại.

  Nếu tất cả mọi người biết sống theo Lời Chúa dạy thì sẽ không còn hận thù và chiến tranh nữa, nhưng không phải mọi người đều sống được như Lời Ngài dạy vì còn nhiều người không tin vào Ngài. Chúng ta nguyện ước cho ngày càng có nhiều người tin vào Chúa để thế trần này ngày càng bớt đi hận thù, chiến tranh. Chúng ta cũng không cần đến một thế giới mai sau quá là hạnh phúc mà trong thế giới này lại có quá nhiều đau khổ. Vì vậy, sự hy sinh phục vụ không nhằm đến phần thưởng, nhưng lạ sự sống theo gương hạ mình của Thiên Chúa vì hạnh phúc muôn người. Amen.  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
-
free counters