Diễn Đàn

/

 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thầy là đường, là sự thật và là sự sống

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dân Chài
Cấp bậc: Quản Lý
Cấp bậc: Quản Lý


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 354
Điểm NHIỆT TÌNH : 920
Ngày tham gia : 30/12/2010
Đến từ : DanChaiCLCgk@yahoo.com.vn
Job/hobbies : Truyện Ngắn
Tâm trang : So So

Bài gửiTiêu đề: Thầy là đường, là sự thật và là sự sống   Tue May 20, 2014 10:58 pm
  "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống".
  Ga 14, 1-6

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi; Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi". Ông Tôma thưa Người rằng: "Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy".
  Ðó là lời Chúa.
  Chia sẻ:
  Cộng đoàn phụng vụ thân mến! Sứ mạng của Chúa Giêsu (CGS) khi đến trần gian là để dẫn đưa nhân loại về cùng Cha, đến sự sống đời đời. CGS là con đường duy nhất, mà ai muốn đến cùng Cha, muốn có sự sống đích thực thì phải qua con đường đó. Nói như vậy, chúng ta phải hiểu rằng, hạnh phúc thật sự chỉ có ở đời sau khi chúng ta phục sinh cùng với Ngài. Còn cuộc sống trần gian này, chúng ta không thể nào có hạnh phúc một cách trọn vẹn cả. Chúng ta chỉ có thể sống theo Lời Ngài, giới răn của Ngài để bớt đi phần nào đau khổ mà chúng ta gặp phải, vì bước theo Chúa là bước đi trên con đường thập giá, hy sinh. Lời Chúa nhắc nhở cho chúng ta: Yêu mến là chu toàn giới luật. Luật yêu thương mà Chúa đã sống và truyền lại cho chúng ta. Nếu chúng ta biết sống yêu thương là một dấu chứng chúng ta đang đi trong con đường tình yêu của CGS. Nhưng trong thực tế, nhân loại từ xưa đến nay, không phải thời nào, không phải người nào cũng sống chu toàn giới luật yêu thương. Chúng ta thường sống khác đi giới luật của Chúa dạy nên chúng ta thường gây ra các vấn nạn đau khổ, chiến tranh hại chính mình và hại người khác. Ví dụ khi xảy ra một vấn nạn nào đó, hay một mối nguy hại, đe dọa chiến tranh nào đó, chúng ta đừng đổ lỗi cho người khác hết. Nhưng từng con người trên trần gian này, trong đó có chúng ta, phải tự xét mình xem: chúng ta có sống tội lỗi, hưởng thụ, ngại hy sinh, giúp đỡ người khác … để dẫn đến các vấn nạn môi trường, thiên tai, dịch bệnh, ngừa thai, phá thai và chiến tranh hay không? Thật vậy, khi sung túc thì chúng ta quên cầu nguyện và tạ ơn Chúa, quên đi những cảnh đau thương nơi xa xôi, nhưng khi gặp khó khăn, đe dọa đến sự bình an gần của chính chúng ta thì chúng ta mới lại tha thiết khẩn nguyện, nài xin. Tuy nhiên, cậy dưa vào ơn Chúa không bao giờ là muộn. Dân tộc chúng ta, chúng ta và con cháu chúng ta đang bị căng thẳng, lo ngại vì nguy cơ chiến tranh, đói bệnh, chúng ta hãy sám hối, chạy đến Chúa, Mẹ Maria, các thánh nam nữ nguyện cầu, xin Chúa dủ lòng thương, tha thứ các tội lỗi của nhân loại, đem lại sự hòa bình, thánh thiện cho dân tộc chúng ta.
        Lạy CGS, chúng con biết rằng Chúa muốn cho chúng con sự sống đời đời. Nhưng sự sống đời này dù chóng qua nhưng chúng con cũng không muốn chúng con phải chịu quá nhiều đau khổ. Xin Chúa tha thứ những lỗi lầm của nhân loại chúng con, của chính mỗi người chúng con. Xin Chúa thương đến dân tộc chúng con, con cháu của chúng con và cả thế giới này. Amen.  Dân Chài
Về Đầu Trang Go down
 

Thầy là đường, là sự thật và là sự sống

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

- Nếu chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên phải khung viết bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn :: °·♥ †HỌC HỎI† ♥·° :: 
SỐNG LỜI CHÚA
-
free counters